Cách đánh kem trứng gà với mật ong

Vào những ngày hè oi ức, kem được xem là món ăn phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Có rất nhiều loại kem hấp dẫn với những hương vị khác nhau. Bạn đã bao giờ nghe đến món kem trứng mật ong vừa thơm ngon lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu cách đánh kem trứng gà với mật ong này có gì thú vị không bạn nhé.

Cách đánh kem trứng gà với mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 5 – 6 quả trứng gà ta (nếu không có bạn có thể thay bằng trứng gà công nghiệp)
  • 100ml mật ong 
  • 100ml sữa đặc có đường
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • 30g đường trắng
  • 200ml kem tươi
    Cách đánh Kem Trứng Gà Với Mật Ong
    Cách đánh kem trứng gà với mật ong

Cách làm

  • Bước 1: Đun nóng hỗn hợp 20g đường trắng với mật ong dưới ngọn lửa nhỏ, liu riu đến khi nào đường hoàn toàn tan hết hòa quyện vào mật ong và tạo được vị ngọt thanh thanh thì tắt bếp và để nguội.
  • Bước 2: Bạn tách riêng lấy lòng đỏ sau đó trộn cùng với 200ml kem tươi và 10g đường còn lại. Sau đó, dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông hỗn hợp trên lên đến khi nào chúng mịn màng và tơi xốp thì dừng lại. 
  • Lưu ý: bạn nên đánh nhanh hỗn hợp thật nhanh, đều tay và cùng 1 chiều thôi nhé.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp đường và mật ong ở bước 1 vào hỗn hợp trứng đã đánh xong ở bước 2. Bạn tiếp tục đánh đều cho 2 hỗn hợp trên hòa quyện được với nhau và bông mịn màng.
  • Bước 4: Chia hỗn hợp vào từng hũ nhỏ và để trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là có thể ăn được rồi đấy. 

Kem trứng gà mật ong có màu vàng nhạt, kem xốp mịn màng, đều màu, vị thanh mát, thơm ngon và béo ngậy. Để kem được hấp dẫn hơn bạn có thể ăn cùng với trái cây mà bạn yêu thích hoặc cho thêm sữa tươi, socola, đậu phộng lên trên giúp cho kem thêm phần ngon miệng hơn.

Công dụng của trứng gà đánh kem với mật ong

Chữa bệnh tinh trùng yếu

Cách đánh kem trứng gà với mật ong chữa bệnh tinh trùng yếu rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Cách làm: Lấy 2 quả trứng gà tươi lọc lấy lòng đỏ. Sau đó, bạn đánh bông lòng đỏ lên trong vòng 1-2 phút. Tiếp tục bạn cho thêm 2 thìa mật ong vào hỗn hợp trứng gà vừa đánh và trộn đều sao cho mật ong hòa quyện vào trứng. Để có được kết quả như mong muốn bạn nên sử dụng đều đặn mỗi ngày trong thời gian 3 tháng nhé.

Giúp tăng cân

Trong trứng gà có chứa nhiều vitamin cần thiết và bổ dưỡng rất tốt cho những trường hợp có nhu cầu tăng cân: trẻ em gầy gò, người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh cần lấy lại làn da, vóc dáng. 

  • Cách 1: Tách riêng 2 lòng đỏ trứng gà vào ly, chén sau đó cho khoảng 2 thìa mật ong nguyên chất vào cho vừa ngập trứng gà. Đánh thật kỹ cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Lúc này, trứng gà sẽ được làm chín bởi mật ong. Và bạn có thể sử dụng được ngay.
  • Cách 2: Tách 1 lòng đỏ vào chén. Cho 50 ml nước sôi cùng 2 thìa mật ong nguyên chất đánh đều hỗn hợp lên. Sau khi hỗn hợp này ấm khoảng 30 độ C thì cho nước cốt chanh vào ăn ngay. Với cách làm này bạn không nên cho chanh vào nước đang nóng vì sẽ bị đắng và mất một số vitamin có lợi cho sức khỏe.
    Cách đánh Kem Trứng Gà Với Mật Ong1
    Cách đánh kem trứng gà với mật ong

Làm tăng vòng 1

Bật mí nhỏ cách đánh kem trứng gà với mật ong này sẽ giúp các bạn nữ tăng vòng 1 rất hiệu quả đấy. 

Cách làm: Để thơm ngon và tránh bị tanh bạn tách lấy 1 lòng đỏ trứng gà ra chén. Sau đó, cho 1 thìa sữa đặc và 1 thìa mật ong vào chén trứng gà vừa rồi, trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau. Tiếp theo bạn mang đi hấp cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm. Bạn nên sử dụng đều đặn 2 lần/tuần và liên tục trong vòng 2 tháng bạn sẽ thấy rõ tác dụng đấy. 

Lưu ý: Để đảm bảo sức khỏe bạn không nên quá lạm dụng trứng gà mà chỉ nên sử dụng không quá 2 lòng đỏ 1 ngày và sử dụng mật ong nguyên chất nhé. 

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm cách đánh kem trứng gà với mật ong cũng như công dụng của nó. Mong rằng chúng sẽ hữu ích cho bạn cũng như gia đình của mình.

[Đọc Thêm]  Top 10 Tác Dụng Của Mật Ong Manuka

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901494564