Cách dùng mật ong để tăng cân hiệu quả

Bạn đã từng uống những món nước từ mật ong chưa? Nếu chưa thì chắc có thể bạn đã bỏ qua một phương pháp tăng cân đơn giản và hiệu quả nhất. Do trong mật ong có nhiều thành phần dưỡng chất cân đối và mùi vị hấp dẫn giúp bạn có thể tăng cân. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách dùng mật ong để tăng cân nhé!

Cách dùng mật ong để tăng cân

Tăng cân bằng mật ong và trứng gà

 • Trước tiên các bạn tách lòng đỏ trứng gà cho ra chén, sau đó cho 2 muỗng mật ong vào rồi đánh đều tay. Tiếp đó, các bạn cho hỗn hợp trên vào nồi mang đi hấp cách thủy hay là cho vào nồi cơm điện để hấp.
 • Để có tác dụng tốt hơn các bạn nên dùng mật ong và trứng gà vào buổi sáng như một món ăn sáng, nó sẽ giúp cho việc tăng cân có hiệu quả tốt hơn.
 • Bên cạnh đó, các bạn có thể dùng mật ong kết hợp cùng với sữa đặc và trứng gà để mang lại hiệu quả tăng cân nhanh chóng hơn.
  Cách Uống Mật Ong Tăng Cân Hiệu Quả Trong Vòng 1 Tuần
  Cách dùng mật ong để tăng cân hiệu quả

Tăng cân bằng mật ong kết hợp cùng trứng gà và chanh

 • Đầu tiên tách lấy riêng 2 lòng đỏ trứng gà cho vào chén, tiếp đó là cho 50ml mật ong và 50ml nước sôi vào cùng và khuấy đều tay. Sau đó, các bạn chờ cho hỗn hợp bớt nóng thì cho nước chanh vào và uống ngay.
 • Bạn nên uống khi còn ấm để không bị tanh. Kiên trì uống hỗn hợp vào mỗi buổi sáng để đem đến hiệu quả tốt nhất.
 • Bạn không nên cho chanh vào khi hỗn hợp còn nóng vì nhiệt độ cao sẽ làm mất tác dụng của chanh và bị đắng.

Tăng cân bằng mật ong kết hợp cùng trứng gà và gừng

 • Tách lấy lòng đỏ trứng gà cho vào 1 cái chén và cho 2 muỗng mật ong vào rồi khuấy đều tay. Sau đó, các bạn mang gừng đi cạo sạch vỏ, giã nhuyễn cho vào hỗn hợp. Cuối cùng, các bạn mang hỗn hợp đi hấp cách thủy.
 • Các bạn dùng hỗn hợp mỗi ngày một lần hay dùng 3 lần trong tuần để mang lại hiệu quả tăng cân tốt hơn nhé!

Uống mật ong có tăng cân không?

Mật ong có vị ngọt tự nhiên là chất thay thế cho đường. Mật ong không qua nhiều công đoạn chế biến, li tâm như đường mía. Do đó, chất dinh dưỡng có trong mật ong được giữ lại hoàn toàn. Chính vì độ nguyên chất của mật ong mà nó có thể giúp các bạn tăng cân hiệu quả. 

 • Monosaccarit (đường đơn): Phần lớn chất tạo ra vị ngọt cho mật ong là Monosaccarit. Chiếm tỷ lệ cao nhất là: Fructose và Glucose. Đây là 2 loại đường tự nhiên tốt cho sức khỏe và đó cũng là nhân tố chính giúp mật ong cung cấp nhiều Calories. Trung bình 100gr mật ong có thể chứa khoảng 360 kcal. 
 • Vitamin và khoáng chất: Trong mật ong có mặt hầu hết các loại vitamin B1, B2, A, E,… Bên cạnh đó,  là các loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như: Fe, Zn, Mg, Mn,… Những chất này sẽ giúp cơ thể bạn duy trì hoạt động chuyển hóa. Vì thế, dùng mật ong mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
  Cách Dùng Mật Ong để Tăng Cân Hiệu Quả1
  Cách dùng mật ong để tăng cân hiệu quả

Một số cách phân biệt mật ong

 • Dùng nước: Bạn hãy cho vài giọt mật ong vào cốc nước. Nếu là mật ong thật nó sẽ nặng và chìm xuống đáy cốc. Ngược lại, nếu thấy mật tan ra trong nước thì đó là mật đã bị pha.
 • Dùng giấy ăn: Nhỏ giọt mật ong lên giấy ăn nếu mật ong thấm vào giấy, thì bạn đã mua nhầm hàng kém chất lượng. Ngược lại, nếu mật ong nguyên chất sẽ không thấm qua giấy ăn.
 • Tác động nhiệt: Các bạn có thể đun nóng một ít mật ong lên không cần phải quá đun sôi. Mật ong nguyên chất sẽ ngày càng quánh lại, nhưng nếu có hiện tượng nổi bong bóng thì mật ong đã bị pha loãng.

Mặc dù vậy có một số loại mật ong sẽ được pha thêm mật mía. Việc này có thể làm vô hiệu hóa các cách kiểm tra trên. Tốt nhất là các bạn nên mua mật ong ở những địa điểm uy tín.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho các bạn cách dùng mật ong để tăng cân. Bạn nên áp dụng những cách tăng cân bằng mật ong trên, nó không chỉ giúp bạn tăng cân mà sức khỏe của bạn còn được cải thiện đáng kể.

[Đọc Thêm]  Cách bảo quản trứng gà ngâm mật ong lâu nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901494564