Cách làm nha đam ngâm mật ong

Nha đam và mật ong từ lâu được xem là 2 thần dược sức khỏe, giúp cơ thể thanh nhiệt và giải độc và đặc biệt có tác dụng trong việc làm trắng da và phòng chống ung thư. Và cách làm nha đam ngâm mật ong lại vô cùng đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Cách Làm Nha đam Ngâm Mật Ong
Cách làm nha đam ngâm mật ong

Cách làm nha đam mật ong ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100gr mật ong
  • 2 lá nha đam tươi
  • 100 ml Nước lọc
  • 2 thìa muối
  • Xoong nồi, bếp nấu.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nha đam

Món nha đam mật ong này muốn ngon, không đắng, không nhớt thì cần sơ chế nha đam thật cẩn thận:

  • Bạn dùng dao gọt hết phần gai 2 bên và phần vỏ màu xanh của lá nha đam đi, lấy phần thịt trong suốt bên trong.
  • Tiếp theo, cho phần thịt nha đam vào trong chậu nước muối pha loãng ngâm trong khoảng 3 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch lại với nước.
  • Cuối cùng, để cho nha đam hết sạch nhớt hoàn toàn bạn tiếp tục ngâm trong nước muối loãng 3 phút nữa và vớt ra rửa sạch dưới vòi nước. 

Lưu ý: Dung dịch nước muối dùng để ngâm nha đam phải thật loãng và ngâm trong thời gian rất ngắn nếu không nha đam sẽ không được giòn và bị héo.

Bước 2: Nấu nha đam

  • Thái thịt nha đam ra thành hình hạt lựu sau đó luộc nha đam trong nồi nước sạch, đun lửa vừa chờ đến khi sôi khoảng  10-15 phút thì tắt bếp để nguội. 
  • Lượng nước cho vào nồi tùy vào nhu cầu sử dụng tuy nhiên bạn nên cho lượng nước vừa phải, tốt nhất là ngang mặt nha đam để nước nha đam được ngon hơn, không bị loãng. 

Bước 3: Pha nha đam mật ong

Bạn nên để nồi nước nha đam nguội đến khoảng 40 – 50 độ C bạn mới cho mật ong vào trộn chung với nha đam bởi nếu cho mật ong vào ngay khi nước còn nóng sẽ làm mật ong bị mất đi nhiều chất dinh dưỡng. Sau đó, bạn khuấy đều để mật ong tan hết vào nước nha đam như vậy là bạn có thể uống được rồi đấy. Để ngon và dễ uống hơn bạn có thể cho thêm chút đá vào để sử dụng nhé.

Cách Làm Nha đam Ngâm Mật Ong1
Cách làm nha đam ngâm mật ong

Công dụng của nước nha đam ngâm mật ong

Nha đam và mật ong đều là những nguyên liệu tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết để kết hợp hai nguyên liệu này thành loại đồ uống thơm ngon. Và cũng có không ít người băn khoăn công dụng của loại đồ uống này.

Làm đẹp da

Hàm lượng các khoáng chất và vitamin cao trong nha đam giúp duy trì độ ẩm, ngăn ngừa mụn nhọt. Thêm vào đó, trong mật ong chứa nhiều chất oxy hóa rất tốt trong việc ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da và làm giảm tàn nhang, thâm nám,… Vì vậy, bổ sung một cốc nước nha đam mật ong mỗi ngày sẽ giúp bạn có được làn da căng mịn, chắc khỏe.

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Trong cả mật ong và nha đam đều có các chất chống oxy hóa giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất sẽ giúp cơ thể bạn giảm cân một cách tự nhiên, an toàn, hiệu quả. Hơn nữa, trong mật ong còn có lượng đường tiêu hóa chậm giúp bạn có cảm giác nó lâu hơn sau khi ăn, giảm cơn thèm ăn lại.

Tăng sức đề kháng

Uống nước nha đam mật ong mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn nâng cao sức đề kháng, chống lại sự xâm nhập của các loại virus, vi khuẩn gây bệnh bởi nha đam và mật ong có tính sát khuẩn và kháng khuẩn cao. Thêm vào đó, nếu bạn có vết thương hở, vết nhiễm trùng,.. thì uống nước nha đam mật ong cũng khiến vết thương nhanh lành hơn.

Tốt cho mắt

Vitamin A có tác dụng làm trẻ hóa tế bào thị lực, giảm mỏi mắt, mờ mắt do làm việc nhiều giờ với điện thoại, máy tính,… Và trong nha đam chứa lựa vitamin A tương đối cao vì thế nếu uống nước nha đam mật ong mỗi ngày thị lực của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt đấy.

Nước nha đam mật ong là một loại đồ uống rất bổ dưỡng cho sức khỏe của mỗi người. Hơn nữa cách làm nha đam ngâm mật ong lại vô cùng đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn còn chần chờ gì mà không làm thức uống bổ dưỡng này cho gia đình thân yêu của mình.

[Đọc Thêm]  Uống cam với mật ong có tác dụng gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901494564