Cách ngâm nhân sâm tươi Hàn Quốc với mật ong

Sâm tươi Hàn Quốc là một món quà quý giá rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, do đặc tính là sâm tươi nếu không qua chế biến thì thời gian bảo quản không được lâu dài. Vì thế có rất nhiều cách chế biến để bảo quản sâm được lâu hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn cách ngâm nhân sâm tươi Hàn Quốc với mật ong.

Sâm ngâm mật ong có tác dụng gì?

Sự kết hợp sâm tươi Hàn Quốc cùng với mật ong sẽ mang lại những lợi ích vô cùng hiệu quả đối với sức khỏe như:

  • Tăng cường hệ miễn dịch, giảm Cholesterol trong máu và nâng cao sức khỏe.
  • Giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, giúp ngủ sâu và ngon giấc hơn.
  • Cân bằng huyết áp, hỗ trợ cải thiện chức năng gan, thận, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.
  • Giúp phục hồi trí nhớ nếu bạn đang có dấu hiệu bị suy giảm, tăng cường chức năng của não bộ.
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường, giảm xơ vữa động mạch.
  • Làm đẹp da, chống lão hóa.
  • Cải thiện chức năng sinh lý cho cả nam và nữ, điều hòa kinh nguyệt và hạn chế những ảnh hưởng xấu của quá trình mãn kinh.
    Cách Ngâm Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Với Mật Ong
    Cách ngâm nhân sâm tươi Hàn Quốc với mật ong

Cách ngâm sâm tươi Hàn Quốc với mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg nhân sâm tươi Hàn Quốc, các bạn nên chọn loại nhân sâm khoảng 6 năm tuổi để mang lại chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, là củ phải không có hiện tượng sâu đục, mục hoặc dập nát.
  • Mật ong nguyên chất khoảng 1 đến 2 lít.
  • Bình thủy tinh đã được khử trùng và để cho thật ráo nước.

Cách làm

  • Bước 1: Sơ chế nhân sâm tươi

Ngâm củ sâm tươi Hàn Quốc vào thao nước sạch khoảng 30 phút để ra bớt đất cát. Có thể sử dụng bàn chải đánh từ trên xuống phần rễ để sâm sạch nhanh chóng. Ngâm 30 phút trong dung dịch Baking soda để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

  • Bước 2: Thái nhân sâm

Cắt riêng phần núm trên và các rễ nhỏ. Chỉ sử dụng phần thân để ngâm cùng với mật ong. Phần thân và rễ chính đem cắt lát thật mỏng, mỗi lát cắt từ 1 – 3 gam. Phần núm và các rễ nhỏ các bạn có thể tận dụng dùng để nấu canh hay nấu với táo đỏ để uống. Nếu chưa muốn sử dụng ngay, các bạn có thể đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh có thể để được khoảng nửa tháng.

  • Bước 3: Ngâm sâm tươi với mật ong

Ngâm sâm tươi với mật ong theo tỷ lệ: 750g sâm tươi Hàn Quốc thì cho 1 lít mật ong là vừa đủ. Nếu muốn ăn ngọt hơn bạn có thể cho thêm mật ong vào.

Cho sâm vào bình rồi đổ mật ong từ từ vào bình, vừa đổ vừa khuấy đều lên rồi đậy nắp thật chặt. Để khoảng 1 tuần là có thể sử dụng được.

Khi ăn nên hòa 3 đến 4 thìa sâm mật ong vào nước ấm rồi uống như trà. Nhai 1 đến 2 lát sâm để có hiệu quả hơn, nên uống vào buổi sáng sớm, trước khi ăn từ 15 đến 30 phút để có hiệu quả tốt nhất.

Cách Ngâm Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Với Mật Ong1
Cách ngâm nhân sâm tươi Hàn Quốc với mật ong

Cách dùng sâm ngâm mật ong có hiệu quả

Để sâm ngâm mật ong có thể phát huy được hết công dụng cũng như là mang lại sự an toàn nhất các bạn nên lưu ý 

  • Nên dùng sâm ngâm mật ong ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi trưa uống đảm bảo trước 5h chiều để tăng cường sự tỉnh táo, chống mệt mỏi và tăng cường sức khỏe cho cơ thể.
  • Bạn không nên uống sâm ngâm với mật ong vào buổi tối vì nó sẽ tạo sự hưng phấn cho các dây thần kinh dẫn đến tình trạng khó ngủ hay mất ngủ.
  • Nên uống sâm ngâm với mật ong trước bữa ăn khoảng 15 đến 20 phút để kích thích hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và dễ hấp thụ thức ăn hơn.
  • Đối với những bạn có nhu cầu sử dụng để giúp tăng cường sinh lý nên uống vào các buổi tối.
  • Không nên uống cùng lúc với các loại thuốc, mà hãy uống cách nhau từ 1 đến 2 tiếng.
  • Các bạn có thể lấy lát sâm ngâm để ngậm trực tiếp hoặc pha với nước ấm để thưởng thức.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cách ngâm sâm tươi Hàn Quốc để giúp các bạn có được một bình sâm ngâm mật ong thơm ngon. Hy vọng rằng với bài viết trên đây, bạn sẽ có cho mình kinh nghiệm ngâm sâm mật ong đúng chuẩn Hàn Quốc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901494564