Cách ngâm sâm với mật ong hiệu quả

Sâm và mật ong đều là các loại thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Khi 2 nguyên liệu này được kết hợp với nhau, chúng sẽ mang lại những tác dụng không ngờ cho sức khỏe của người sử dụng. Vậy khi ngâm sâm với mật ong có tác dụng gì? Cách ngâm sâm với mật ong như thế nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng khi ngâm sâm với mật ong?

Khi kết hợp ngâm sâm với mật ong chúng sẽ mang lại những lợi ích rất tốt và vô cùng thiết thực với sức khỏe của con người như:

Cách ngâm sâm với mật ong hiệu quả
Cách ngâm sâm với mật ong hiệu quả

Bồi bổ sức khỏe

Trong sâm có các dưỡng chất như: Ginsenosides, các axit amin giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, hỗ trợ tốt cho quá trình tuần hoàn máu giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa ung thư, các vấn đề tim  mạch và béo phì.

Cải thiện giấc ngủ, giảm stress

Nhân sâm được xem là thần dược có tác dụng an thần, giảm căng thẳng, stress hiệu quả. Sâm ngâm với mật ong tạo ra lượng insulin trong máu, chất này sẽ chuyển hóa thành melatonin giúp bạn ngủ ngon giấc, ngủ sâu và làm cho tinh thần luôn vui vẻ, yêu đời.

Làm đẹp

Ngoài công dụng rất tốt cho sức khỏe ra thì sâm ngâm với mật ong còn giúp cơ thể tăng cường lưu thông mạch máu khiến quá trình lão hóa tế bào chậm lại và tăng khả năng tạo ra các tế bào mới giúp:

  • Làn da của bạn luôn căng bóng, hồng hào và khỏe khoắn.
  • Hạn chế tình trạng xuất hiện nếp nhăn sớm, thâm nám, tàn nhang, da không đều màu.
  • Ngăn chặn chứng rụng tóc, hói đầu và hiện tượng gãy móng 

Cách ngâm sâm với mật ong như thế nào

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg sâm tươi
  • Mật ong nguyên chất 1 – 1,5 lít
  • Hũ thủy tinh
  • Các dụng cụ khác: Chậu, rổ, xô, khay đựng,..

Lưu ý: Đối với việc chọn sâm bạn nên chọn loại 8 – 10 củ/kg. Để mang lại hiệu quả và chất lượng tốt nhất bạn chọn loại sâm khoảng 6 năm tuổi và không có hiện tượng mục, dập nát và sâu.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nhân sâm

Ngâm sâm khoảng 30 phút vào chậu nước sạch để loại bỏ bớt đất, cát.

Dùng bàn chải với lông mềm đánh nhẹ nhàng theo chiều từ phần thân đến phần rễ để củ sâm nhanh chóng được làm sạch hơn.

Ngâm lại củ sâm với nước muối hoặc baking soda trong 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Để vào khay, rổ cho thật ráo nước.

Bước 2: Cắt nhân sâm

Cắt riêng các rễ nhỏ và phần núm trên chỉ sử dụng phần thân để ngâm với mật ong,

Phần rễ chính và phần thân cắt lát mỏng từ 1-3 gam.

Lưu ý: Phần rễ nhỏ và phần núm bạn nên sử dụng để nấu canh hoặc nấu với táo đỏ để uống rất mát và tốt cho sức khỏe. Hoặc bạn có thể bọc kín lại và bảo quản trong tủ lạnh nếu chưa có ý định sử dụng ngay.

Cách ngâm sâm với mật ong hiệu quả
Cách ngâm sâm với mật ong hiệu quả

Bước 3: Cách ngâm sâm với mật ong

Ngâm sâm với mật ong theo tỉ lệ 4:6 nghĩa là 750 gam sâm tương ứng với 1 lit mật ong. Nếu bạn muốn uống ngọt hơn có thể cho nhiều mật ong hơn.

Cho lần lượt nhân sâm vào bình sau đó rót từ từ mật ong vào, vừa đổ vừa khuấy đều lên.

Vặn chặt nắp.

Cách ngâm sâm với mật ong để đem lại hiệu quả tối ưu nhất

Để phát huy được hết công dụng và mang lại sự an toàn khi sử dụng sâm ngâm với mật ong bạn nên lưu ý:

  • Nên dùng sâm ngâm với mật ong 2 lần/ngày vào buổi sáng và trưa và trước 5h chiều để đảm bảo, tăng cường sức khỏe, sự tỉnh táo.
  • Không nên sử dụng sâm ngâm với mật ong vào buổi tối vì sẽ khiến bạn khó ngủ.
  • Nếu bạn có nhu cầu tăng cường sinh lý thì nên sử dụng vào tối.
  • Nên sử dụng trước khi ăn khoảng 15-20 phút để thức ăn dễ hấp thụ hơn và kích thích ngon miệng.

Bài viết trên vừa cung cấp cho bạn thêm kiến thức về cách ngâm sâm với mật ong cũng như cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp, để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và người thân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901494564