Chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối như thế nào?

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối thường có những diễn biến rất phức tạp và có thể trực tiếp đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân. Vì thế nên ung thư dạ dày giai đoạn cuối có chữa được không là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi biết mình đang mắc phải.  Vậy chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối bằng cách nào? Mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin về bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối như thế nào
Chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối như thế nào

Biểu hiện của ung thư dạ dày ở giai đoạn cuối

Ung thư dạ dày sẽ được chia thành 5 giai đoạn là từ 0 đến 4 phụ thuộc vào mức độ di căn và kích thước của khối u gây ung thư. Giai đoạn 4 được xem là giai đoạn cuối và là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh với những diễn biến nghiêm trọng và phức tạp, vì thế mà khả năng sống sót của người bệnh cũng rất thấp.

Dưới đây là những triệu chứng mà bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối sẽ phải đối mặt:

 

Đau

 

Khi ung thư ở giai đoạn cuối, các cơn đau sẽ xuất hiện với tần suất dày đặc, nặng hơn và bất kể lúc nào.

 

Xuất huyết tiêu hóa

 

Sự phát triển mạnh của khối u ở giai đoạn này với kích thước lớn có thể dẫn đến tình trạng vỡ các mạch máu, loét gây xuất huyết tiêu hóa.

 

Rối loạn tiêu hóa nặng

 

Ở giai đoạn cuối của ung thư, hệ thống tiêu hóa đã bị tổn thương một cách nặng nề, đó là lý do dẫn đến triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Thường thì người bệnh sẽ luôn có cảm giác buồn nôn khi ăn và sau khi ăn.

 

Táo bón hoặc tiêu chảy

 

Bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn cuối có lây không?

Thực tế cho thấy, chưa có một bằng chứng khoa học nào để chứng minh được sự lây lan của ung thư dạ dày giai đoạn cuối với người bình thường. Tuy nhiên, nếu người bình thường sống có thể có nguy cơ bị ung thư dạ dày nếu sống và sinh hoạt chung với người mắc ung thư dạ dày.

Nguyên nhân là bởi người khỏe mạnh nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn HP (H. pylori) và các yếu tố có khả năng gây bệnh như sinh hoạt, thói quen ăn uống không lành mạnh…trong suốt quá trình sống chung.

Tiên lượng sống của người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Khả năng sống sót của người bệnh ở giai đoạn cuối là rất thấp. Hầu như tất cả các bệnh nhân ở giai đoạn cuối của ung thư dạ dày không thể sống được quá 3 năm. Đồng thời, có nhiều trường hợp nặng thì chỉ sau vài tháng sẽ tử vong.

Chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối như thế nào
Chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối như thế nào

Chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối bằng cách nào?

Nhìn chung, các phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn cuối chủ yếu giúp giảm bớt đau đớn, ngăn ngừa bệnh tiến triển và kéo dài thời gian sống. 

Trong giai đoạn cuối của ung thư dạ dày, các phương pháp thường được lựa chọn để điều trị là xạ trị, hóa trị và phẫu thuật.

 

[Đọc Thêm]  Top 20 Cách sử dụng Mật Ong Hiệu Quả Nhất

Hóa trị

 

Hóa trị là một trong những phương pháp giúp tiêu diệt các tế bào gây ung thư bằng các chất độc tế bào. Thông qua đường uống hoặc đường tiêm thì các chất này sẽ được đưa vào cơ thể, sau đó đi khắp cơ thể và tập trung chủ yếu ở các tế bào ung thư. Có thể nói, hóa trị ung thư dạ dày ở giai đoạn cuối của ung thư được xem là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất.

Hóa trị thường đem đến rất nhiều tác dụng phụ bởi các chất độc tế bào được đưa vào cơ thể: Buồn nôn, thiếu máu, rụng tóc, hệ miễn dịch yếu…

 

Xạ trị

 

Xạ trị là phương pháp có tác dụng tiêu diệt các tế bào gây ung thư bằng các tia bức xạ có chưa nguồn năng lượng cao (tia X). Xạ trị có thể kết hợp với hóa trị để có thể đem lại hiệu quả cao hơn trong quá trình điều trị, đồng thời giúp kéo dài sự sống cho người bệnh.

 

Phẫu thuật

 

Ở giai đoạn cuối của ung thư dạ dày thì phẫu thuật được xem là phương pháp đem lại ít hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh. Bởi vào giai đoạn này, ung thư đã di căn sang rất nhiều cơ quan khác như xương, não, phổi…

Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích cũng như giải đáp được các thắc mắc về chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Qua đó, mọi người nên kiểm tra sức khỏe định kỳ và thường xuyên, khi thấy xuất hiện bất kỳ triệu chứng  nào của ung thư dạ dày hãy đến bệnh viện để được kiểm tra và điều trị kịp thời, tránh để rơi vào tình trạng vô phương cứu chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901494564