Có thai mấy tuần thì có tim thai

Có thai  mấy tuần thì có tim thai là câu hỏi mà nhiều mẹ bầu có thai lần đầu còn chưa nắm rõ. Để hiểu hơn những thông tin về quá trình phát triển của tim thai thì hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Có thai mấy tuần thì có tim thai?

Khi đậu thai, thai nhi bắt đầu bắt đầu quá trình phát triển của mình. Từ đó tim thai được hình thành, nó bắt đầu đập mạnh và rõ sau 22 ngày thụ thai ( khi mà thậm chí người mẹ hay những thiết bị siêu âm thường khó mà phát hiện ra).

Vào tuần 6-7, tim thai phát triển một cách mạnh mẽ. Các mẹ bầu có thể nghe tim thai thông qua các thiết bị siêu âm hiệu đại. Tim thai phát triển còn thùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữa và tốc độ phát triển của phôi, nên đôi khi tim thai đến tuần 8-9 thì mới có thể nghe thấy được.

Những thông tin được chia sẻ trên, giúp bạn biết được có thai mấy tuần thì có tim thai rồi phải không nào? Vậy bây giờ các mẹ bầu hãy cùng theo dõi quá trình phát triển của tim thai nhé!

Có thai  mấy tuần thì có tim thai
Có thai  mấy tuần thì có tim thai

Quá trình hình thành tim thai

Kể từ ngày tinh trùng bắt đầu gặp trứng và xảy ra quá trình thụ tinh. Sau khoảng 5- 7 ngày phôi thai được hình thành di chuyển đến tử cung để làm tổ, đây là nơi mà thai nhi sẽ chính thức phát triển cho đến khi được sinh ra.

Tiếp đến là thời kỳ phôi thai, trái tim của trẻ được phát triển trong tấm tim có nguồn gốc từ trung mô mạc. Trái tim phát triển từ hình dạng ống đơn giản, sau đó xoắn và phân chia các vách ngăn đầu tiên. Cuối cùng trái tim hình thành có bốn buồng và van tim (mở và đóng màu để giải phóng máu từ tim đến khắp cơ thể).

Từ tuần thứ 8, nếu tim phát triển sớm thì xem như đã gần như hoàn thành sự phát triển. Từ tuần thứ 20 trở đi thì nhịp đập của tim thai đã trở nên mạnh mẽ và lúc này chỉ cần dùng tai nghe bình thường là có thể nghe thấy được. Tim thai đập mạnh, đều đặn chứng tỏ con của bạn đang phát triển một cách khỏe mạnh.

Bạn nên làm gì để giữ trái tim của bé khỏe mạnh

Thời gian chờ bé được an toàn ra đời không hề ngắn, bạn cần phải đam bảo an toàn, cung như mang lại cho bé một sức khỏe khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ là hết sức cần thiết.

Ngoài việc đi khám thai định kỳ thì bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống, loại bỏ các tật xấu,… gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi. Cụ thể như sau:

  • Khi mang thai mẹ bầu cần rất nhiều chất sắt, cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé. Bạn cần nên bổ sung sắt và các chất cần thiết đều đặn.
  • Không được sử dụng các chất kích thích như: Thuốc lá , rượu, bia, … Những chất này gây hại cho thai nhi rất nặng nề. Có thể để lại các dị tật không muốn cho em bé.
  • Hạn chế việc sử dụng các thuốc tây y khi đang mang thai, thuốc tây sẽ làm ảnh hưởng đến tim thai nếu sử dụng không đúng.
  • Ăn những thực phẩm tốt cho tim mạch để đảm bảo sức khỏe bạn và con phát triển bình thường.
  • Tuyệt đối kiêng kỵ các loại thực phẩm ảnh hưởng đến thai nhi, sử dụng bừa bãi có thẻ gây xảy thai hay thai lưu ngoài ý muốn.
  • Khám thai và theo dõi tình hình phát triển của thai nhi thường xuyên.

Siêu âm và nhận định khuyết tật tim khi nào?

Có thai  mấy tuần thì có tim thai
Có thai  mấy tuần thì có tim thai

Ngày nay khi việc siêu âm có nhiều thiết bị hiện đại và tiên tiến hơn giúp nghe được tim thai ở khoản thời gian sớm nhất. Vì vậy câu hỏi có thai mấy tuần thì có tim thai cũng được giải đáp một cách rất dễ dàng. Bên cạnh đó khi siêu âm hay làm những xét nghiệm cơ bản có thể phát hiện ra thai nhi có nguy cơ mắc bênh hay đang bệnh gì.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều hạn chế trong việc này, một phần có thể làm ảnh hưởng đến đạo đức. Nguyên nhân chính yếu hơn cả, là hiện nay vẫn chưa có một phương pháp nào có thể chữa trị các bệnh về khuyết tật ngay khi thai còn đang ở trong bụng mẹ.

Vậy nên bạn cần khám thai thường xuyên, để theo dõi kỹ lưỡng tình hình sức khỏe của thai nhi và có các biện pháp bảo vệ con một cách tốt nhất nhé!

[Đọc Thêm]  Cách uống nghệ tươi với mật ong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901494564