Mật Ong Manuka

Showing all 20 results

-19%
968.0001.399.000
-11%
1.900.000 1.699.000
-30%
599.0001.599.000
-19%
968.0001.339.000
-9%
-33%
739.0001.099.000
-19%
968.0001.299.000
-35%
389.0001.290.000
-21%
999.0001.499.000
-6%
1.599.0002.390.000
-8%
2.500.000 2.299.000
-20%
3.000.000 2.399.000
-15%
4.000.000 3.399.000
-19%
968.0001.339.000
-27%
799.0001.099.000
-4%

Mật ong Manuka là một loại mật ong đặc biệt chỉ được sản xuất tại New Zealand. Nó được tạo ra bởi những con ong thụ phấn trong bụi cây manuka và sau đó lấy mật hoa từ những bông hoa Manuka để tạo ra mật ong. Mật ong manuka có rất nhiều tác dụng, Bạn có thể sử dụng để chữa viêm họng, giảm a-xit dạ dày, trị bỏng, hay điều trị bệnh viêm nướu, Ezama, tụ cầu khuẩn…

Đội ngũ Good Natural, xin giới thiệu với bạn TOP 6 Thương hiệu Mật Ong Manuka tốt nhất trên thế giới, và được các chuyên gia khuyên dùng. Và cách chọn được loại mật ong tốt nhất.

Tác dụng mật ong Manuka là gì?

Đầu tiên, chúng ta điểm sơ qua một số tác dụng thần kỳ của loại mật ong này.

Các nhà khoa học tại Hoa Kỳ đã nghiên cứu và thực nghiệm cho thấy rằng, Manuka có khoảng 10 tác dụng chữa bệnh tốt nhất của nó:

 #01. Hỗ trợ sự phát triển quá mức của vi khuẩn ruột non SIBO, giảm Acid dạ dàychứng trào ngược axit dạ này.

#02. Giúp điều trị mụn trứng cá và Eczema (bệnh chàm)

 #03. Chống nhiễm tụ cầu vàng kháng Methicillin (MRSA)

 #04. Điều trị vết bỏng, vết thương và loét

 #05. Ngăn ngừa sâu răng và viêm nướu răng

 #06. Phòng ngừa và ngăn viêm gan

 #07. Điều trị hội chứng kích thích ruột và viêm loét dạ dày.

 #08. Cải thiện đau họng và giúp miễn dịch dị ứng

 #09. Làm đẹp và tăng cường sức khỏe

 #10. Cải thiện giấc ngủ

Có thể bạn quan tâm >>>> 10 Tác Dụng Của Mật Ong Manuka

 1. Giảm axit dạ dày, chứng trào ngược axit.

Mật Ong Manuka là một loại thuốc tuyệt vời cho bất kỳ rối loạn liên quan đến vi khuẩn như một số chứng bệnh như sau:

 • Sự phát triển quá mức của vi khuẩn ruột non(SIBO) hay còn gọi là loạn khuẩn ruột non,
 • acid dạ dày thấp và trào ngược axitđi đôi với nhau

Trong một nghiên cứu gần đây, một loại vi khuẩn nguy hiểm liên quan đến cả ba triệu chúng trên đó là trực khuẩn Clostridium.

Và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, Manuka được cho là liệu pháp tuyệt viời để trị trực khuẩn tìm thấy là khá nhạy cảm với tác dụng diệt khuẩn của mật ong Manuka. (2) Vì vậy, việc sử dụng mật ong Manuka rất có lợi trong việc giảm acid reflux và cân bằng hệ tiêu hóa của bạn để chữa lành sự mất cân bằng dạ dày và ruột.

 1. Có thể điều trị mụn trứng cá và chàm

Bạn có thể tìm thấy các thông tin và bằng chứng chứng minh Manuka rất hiệu quả trong việc trị mụn trứng cá và bệnh chàm. Về bản chất, Mật Ong Rừng đã có những tính năng kháng khuẩn giúp nó chữa bệnh là điều các nhà khoa học chứng minh bằng thực nghiệm lâm sàng.  (3)

Một đánh giá gần đây về các nghiên cứu lâm sàng và tế bào trên mật ong Manuka đã chỉ ra rằng nó có hiệu quả trong điều trị viêm da dị ứng. Báo cáo khoa học này được đăng trên

 1. Chống nhiễm tụ cầu vàng kháng Methicillin (MRSA)

Nhiễm tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA) là bệnh được gây ra bởi vi khuẩn tụ cầu vàng. Loại vi khuẩn này có khả năng kháng lại một số thuốc kháng sinh thường được sử dụng trong điều trị nhiễm khuẩn tụ cầu bình thường.

MRSA có thể xâm nhập sâu vào cơ thể gây nên các bệnh như nhiễm trùng xương, khớp, đường máu, van tim và phổi. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của Đại học Cardiff Metropolitan đã cho chúng ta một số hy vọng mới bằng phương pháp tự nhiên. Họ phát hiện ra rằng mật ong Manuka điều chỉnh các gen mạnh nhất của vi khuẩn MRSA.

Một số nhà khoa học hiện nay cho rằng sử dụng trực tiếp và thường xuyên trên vết cắt và nhiễm trùng (đặc biệt là trong bệnh viện và nhà dưỡng lão) có thể tránh khỏi MRSA xâm nhập.

 1. Điều trị bỏng, vết thương và lở loét

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Jundishapur Journal of Natural Pharmaceutical Products, “Việc sử dụng mật ong giúp cải thiện vết thương trong các trường hợp cấp tính, giảm đau và viêm ở bệnh nhân bị bỏng.” (7)

Đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm của mật ong Manuka đã được chứng minh để ngăn ngừa nhiễm trùng, lở loét ở chuột. (8) nó cũng đã được sử dụng khá hiệu quả như một phương pháp chữa lành vết thương, cải thiện tình trạng bệnh.

 1. Ngăn ngừa sâu răng và viêm nướu răng

Một số nghiên cứu đã đưa ra mô tả cách mật ong Manuka có thể giúp điều trị và ngăn ngừa viêm nướu và bệnh nha chu. Do hoạt tính kháng khuẩn vượt trội của nó

Các nhà nghiên cứu từ Trường Nha khoa tại Đại học Otago ở New Zealand đã phát hiện ra rằng việc nhai hoặc hút một sản phẩm mật ong Manuka không chỉ làm giảm 35% mảng bám, mà còn giảm 35% chảy máu ở chân răng ở những người bị viêm nướu. (9) Ngoài ra, Manuka còn chứa canxi, kẽm và phốt pho chúng là tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng để chữa lành răng.

 1. Hỗ trợ điều trị chứng ruột kích thích IBS và Bênh Viêm Ruột ( IBD )

Khi đánh giá tác dụng của mật ong Manuka đối với bệnh viêm ruột ở chuột thí nghiệm, các nhà nghiên cứu từ Viện Giáo dục và Nghiên cứu Y khoa Chandigarh đã phát hiện một số phát hiện đáng kinh ngạc: (10)

 • Mật ong Manuka ở liều lượng khác nhau cung cấp bảo vệ chống lại tổn thương đại tràng do TNBS gây ra.
 • Tất cả các nhóm được điều trị bằng Manuka cho thấy giảm viêm đại tràng, và tất cả các thông số sinh hóa đã giảm đáng kể so với nhóm không sử dụng.
 • Mật ong Manuka ở các liều khác nhau phục hồi lipid lipid cũng như cải thiện các thông số chống oxy hóa. Điểm số hình thái và mô học đã giảm đáng kể ở nhóm điều trị mật ong Manuka liều thấp.
 • Trong mô hình viêm đại tràng, việc uống mật ong Manuka làm giảm đáng kể tình trạng viêm đại tràng.

Vì vậy, mật ong Manuka không chỉ điều trị viêm đường ruột và đau đớn, mà còn sửa chữa thiệt hại gốc tự do và bảo vệ chống lại thiệt hại thêm.

 1. Cải thiện đau họng và miễn dịch cơ thể

Năm 2007, dữ liệu được công bố trên Tạp chí Sinh học bạch cầu cho rằng, “Thành phần 5.8-kDa của mật ong Manuka kích thích các tế bào miễn dịch thông qua TLR4.” (11) Điều này cho thấy rằng mật ong kích thích sản xuất cytokine từ các tế bào đơn nhân.

Nếu bạn thấy đau họng hay trong người mệt, hãy lấy một thìa mật ong Manuka ăn ngay, nó sẽ có tác dụng ngay tức khắc.

 1. Điều trị Bệnh Dị ứng Theo Mùa.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Viện Nghiên cứu Dị ứng và Môi trường Nam Karelia ở Phần Lan (Findland) kiểm tra ảnh hưởng của mật ong và phấn hoa bạch dương đối với dị ứng, nó đã cho kết quả rất đáng ngạc nhiên.

Thử nghiệm, gồm 2 nhóm: 1 nhóm những người tham gia đã được sử dụng mật ong Manuka với phấn hoa bạch dương (nhóm 1). Còn nhóm còn lại chỉ sử dụng thuốc dị ứng của bác sĩ (nhóm 2). Kết quả thật ấn tượng:

… Các bệnh nhân nhóm 1 báo cáo tổng số triệu chứng dị ứng giảm hơn 60%,  số ngày dị dứng giảm đi 2 lần, và các ngày bị dị ứng năng giảm hơn 70%, và họ sử dụng thuốc kháng histamin ít hơn 50% so với nhóm chứng.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng sử dụng mật ong phấn hoa sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với người sử dụng mật ong thông thường. Vì vậy, việc sử dụng mật ong Manuka thường xuyên có thể giúp bạn chữa trị bệnh dị ứng theo mùa.

 1. Làm đẹp và tăng cường sức khỏe

Mật ong Manuka có thể coi như một tiên dược, nó giúp tăng cường năng lượng và tăng cường chất lượng cuộc sống của bạn. Bởi vì hàm lượng dinh dưỡng của nó rất cao, nó cung cấp rất nhiều năng lượng cho bạn, và cũng được biết đến để cải thiện làn da giúp da bạn đầu sức sống.

Bạn có thể làm đẹp bằng cách sử dụng nó trong công thức tẩy tế bào chết và chống lại các gốc tự do trong da.

Sử dụng Mật Ong trong công thức dầu gội đầu hữu cơ tự chế, nó sẽ giúp da bạn trông tuyệt vời. . Hoặc mặt nạ dưỡng tóc để tăng độ sáng của mái tóc của bạn, giúp tóc bạn óng mượt, chắc khoẻ mà hoàn toàn bằng tự nhiên 100%.

Còn một cách sử dụng mật ong cho sức khoẻ là làm nước uống giải độc cơ thể ( Detox), công thức Detox giải độc bạn có thể tham khảo tại đây. Công thức này được hàng triệu phụ nữ tin dùng và cho kết quả rất tốt.

 1. Cải thiện giấc ngủ

Mật ong Manuka giúp bạn giấc ngủ sâu. Nó có nhiệm vụ từ từ giải phóng glycogen cần thiết cho các cơ quan của cơ thể trong khi ngủ. Cho một ít mật ong vào sữa, và uống  trước khi đi ngủ giúp cơ thể giải phóng melatonin cho não, điều này sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu. (14)

Có nhiều rất rối loạn sức khỏe liên quan đến giấc ngủ kém, chẳng hạn như bệnh tim, bệnh tiểu đường loại II, đột quỵ và viêm khớp. Như đã đề cập ở trên, mật ong được chứng minh là có tác dụng tăng cường chất lượng giấc ngủ, vì thế nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh này và một số vấn đề sức khỏe khác.

 1. Có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh xơ nang ( Cystic Fibrosis)

Bệnh Xơ nang (Cystic fibrosis) là một rối loạn di truyền khiến một loại protein cụ thể bị sai lệch, dẫn đến sản xuất quá mức chất nhầy trong phổi, nó có thể làm tắc nghẽn phổi và tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Hoa Kỳ, cho thấy mật ong Manuka có khả năng giúp tiêu diệt vi khuẩn để chống lại nhiễm trùng, đặc biệt là ở những người bị xơ nang.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Archives of Microbiology, mật ong Manuka có thể ngăn chặn sự phát triển của Pseudomonas aeruginosa và Burkholderia spp, hai chủng vi khuẩn có thể gây ra vấn đề đặc biệt đối với những người bị xơ nang.

Người New Zealand sản xuất Mật ong Manuka như thế nào?

Mật ong Manuka được tạo ra bởi những con ong thụ phấn hoa Manuka, có nguồn gốc từ New Zealand. Hoa manuka chỉ nở 2-6 tuần mỗi năm. Mật ong Manuka chỉ có thể được sản xuất ở những khu vực có nhiều hoa Manuka tại New Zealand

Các rừng hoa Manuka nằm ở ven các khu rừng nhiệt đới, và hoang sơ của New Zealand. Các nhà sản xuất mật ong Manuka thường đặt các tổ ong Manuka tại các khu rừng có bụi cây Manuka và thu hoạch Mật ong

Hiện nay trên thị trường chỉ có một số ít thương hiệu lớn như: Manuka Health, Comvita, Wedderspoon, go healthy… là những nhà sản xuất lớn nhất của New Zealand  được cấp phép và thu hoạch manuka.

Làm thế nào kiểm tra chất lượng mật ong Manuka?

Năm 1981, các nhà nghiên cứu tại Đại học Waikato của New Zealand đã phát hiện ra rằng mật ong Manuka có hàm lượng hydro peroxidemethylglyoxal và dihydroxyacetone rất cao

Bộ ba chất này giúp tạo nên thứ được gọi là Unique Manuka Factor ( viết tắt là UMF), ÙM là một tiêu chuẩn toàn cầu trong việc xác định và đo lường sức mạnh kháng khuẩn của Manuka.

Vì thế, nói đến Mật Ong Manuka bạn phải chú ý đến thông số UMF của nó, UMF càng cao thì khả năng chữa bệnh của nó càng cao. vậy để đánh giá một loại mật ong manuka bạn nên dựa vào chỉ số UMF của nó để đánh giá.

Ngoài ra còn một hãng nổi tiếng có tiêu chuẩn đánh giá riêng, đó là Wedderspoon manuka. họ đánh giá trên K Factor.

Chỉ số UMF của mật ong Manuka là gì?

UMF được sử dụng để đo lường chất lượng của mật ong manuka. Nó có liên quan đến lượng hoặc nồng độ MG và các hợp chất khác có trong mật ong.

Để mật ong manuka đủ mạnh để sử dụng làm thuốc điều trị bênh thì cần có chỉ số UMF ít nhất là 10. Còn UMF < 10 chỉ có tác dụng cung cấp và có lợi cho sức khỏe giống Mật ong rừng của ta.

Các nhà khoa học xếp danh sách bảng UMF sau, các bạn có thể dựa vào mà mua loại mật ong phù hợp với mục đích của bạn.

Đây là bảng danh sác chỉ số UMF của mật ong manuka mà bạn nên sử dụng:

 • 0–4 – Không có tác dụng điều trị
 • 4–9 – Cung cấp năng lượng, và lợi ích sức khỏe mật ong.
 • 10–14 – Hỗ trợ chữa bệnh và cân bằng vi khuẩn
 • 15+ – Có khả năng điều trị cao nhưng lưu ý không được sử dụng vượt quá 1 muỗng canh mỗi lần sử dụng.

Hướng dẫn chọn mật ong Manuka chính hãng:

Để kiểm tra là mật ong manuka chính hãng bạn dựa vào các tiêu chí sau:

 1. Hương vị
  Đối với các dòng mật ong manuka thì vị của nó đặc trưng không thế khác so với mật ong rừng hay mật ong nuôi truyền thống.
 2. Bao bì nhãn mác

  Đối với thương hiêu Manuka Health thì seal ở nắp chai đều có, và bạn sẽ kiểm tra mã QR code trên vỏ chai đều có xuất sứ. Các bạn lưu ý kiểm tra bằng phần mền iCheck nhé, Kết quả sẽ tương tự như dưới

 3. Kiểm tra bằng nước

  Đối với mật ong manuka và mật ong rừng nói riêng. khi bạn lắc mật ong trong nước nó sẽ xuất hiện hình dạng lục giác giống hình sáp ong
  Bạn hãy lấy 1 ít mật ong cho vào chén, sau đó đổ một ít nước lên trên, sau đó lắc quay tròn chén. và quan sát kỹ, dưới đáy chén chỗ mật ong sẽ xuất hiện lục giác hình sáp ong.

 4. Mua những shop uy tín
  Bạn nên kiểm tra thông tin những shop có uy tín trên thị trường. Với Good Natural chúng tôi cam kết hoàn tiền 200% nếu quý khách phát hiện hàng không chính hãng.

Cách sử dụng độ kháng khuẩn của mật ong thế nào cho đúng?

Khi bạn cân nhắc mua mật ong manuka, thì đầu tiên bạn phải chú ý đến độ kháng khuẩn của nó;

thường thì các thương hiệu manuka ký hiệu độ kháng khuẩn theo các tiêu chuẩn như; UMF – MGO – Kfactor. Bạn có thể tham khảo bảng quy đổi bên dưới
Nhưng hầu hết chúng ta sẽ quy về tiêu chuẩn UMF để đánh giá độ kháng khuẩn.​

Bảng quy đổi giá trị kháng khuẩn giữa các hệ số:

UMF 6+   <=>  MGO 100+  <=> K Factor 6

UMF 10+ <=>  MGO 250+  <=> K Factor 10

UMF 13+ <=>  MGO 400+ <=>  K Factor 12

UMF 16+ <=> MGO 550+ <=>  K Factor 16

UMF 18+ <=>  MGO 700+ <=>  K Factor 18

UMF 20+ <=>  MGO 850+ <=>  K Factor 20

​Bảng UMF sử dụng để sử dụng mật ong Manuka chữa bệnh:

UMF :0–4 – Không có tác dụng điều trị

UMF 4–9 – Cung cấp năng lượng, và lợi ích sức khỏe mật ong.( tăng sức đề kháng)

UMF 10–14 – Hỗ trợ chữa bệnh và cân bằng vi khuẩn (hỗ trợ các bệnh về tiêu hóa, hô hấp)

UMF 15+ – Có khả năng điều trị cao nhưng lưu ý không được sử dụng vượt quá 1 muỗng canh mỗi lần sử dụng. ( Hỗ trợ những người nằm viện, vết thương hở, ung thư…)

Đối với các bệnh như; Đau dạ dày, viêm hang vị, trào ngược axit dạ dày… nói chung là liên quan tới tiêu hóa, thì bạn nên sử dụng loại UMF 10+ đến UMF 16+, trong khoảng UMF này sẽ giúp bạn chữa các bênh liên quan tới dạ dày rất tốt

Đối với những người chỉ cần tăng sức đề kháng cho người lớn, trẻ em. chúng ta nên chọn loại có UMF 5+ đến UMF 13+, trong khoảng này sẽ rất tốt cho việc nâng sức đề kháng

– Đối với những người điều trị vết thương, mổ, ung thư. bạn nên chọn loại UMF 16+ đến UMF23+

Câu Hỏi Thường gặp?

Bạn có thể mua mật ong Manuka ở đâu?

Mật ong Manuka bán phổ biến nhất tại Úc và New Zealand và Bắc Mỹ.

Tại Việt Nam cũng được bán trên các website thương mại điện tử như shopee. lazada…nhưng bạn phải chú ý đến nguồn gốc hàng hóa của các shop đó.

Mua mật ong manuka ở TP Hồ Chí Minh?

Hiện nay Good Natural chúng tôi có của hàng tại TP Thủ đức, nếu bạn có nhu cầu liên hệ chúng tôi. với các quận nội thành. Chúng tôi sẽ ship trong ngày nhanh nhất.

Mua mật ong manuka ở Hà Nội?

Đối với TP hà Nội, vui lòng nhắn tin qua zalo hoặc gọi số điện thoại của shop để được tư vấn. Chúng tôi miễn phí ship với tất cả các đơn hàng trên toàn quốc. Thời gian ship từ 1-2 ngày. Nên quý A/C muốn mua vui lòng liên hệ shop.

Mua mật ong manuka ở Đà nẵng, Hải Phòng..?

Đối với TP Đà nẵng, Hải Phòng…, vui lòng nhắn tin qua zalo hoặc gọi số điện thoại của shop để được tư vấn. Chúng tôi miễn phí ship với tất cả các đơn hàng trên toàn quốc. Thời gian ship từ 1-2 ngày. Nên quý A/C muốn mua vui lòng liên hệ shop.

Cách sử dụng Mật Ong Manuka hiệu quả

Cách sử dụng mật ong manuka cũng tương tự với cách sử dụng mật ong rừng của Việt Nam như sau:

Đối với các bệnh liên quan tới hô hấp

Nếu bạn muốn tăng cường tác dụng miễn dịch hoặc chữa viêm họng, hãy thêm một thìa cà phê bột quế. Nghiên cứu cho thấy rằng các đặc tính kháng khuẩn của quế và mật ong Manuka rất mạnh đến nỗi chúng thực sự có thể giúp bạn khỏi viêm họng nhanh chóng.

Đối với các bệnh liên quan tới dạ dày

Bạn chỉ cần uống manuka với nước ấm vào buổi sáng, hoặc có thể dùng chung với bột nghệ để điều trị các bệnh như viêm hang vị, trào ngược axit dạ dày, đau dạ dày…

Tăng sức đề kháng

Nếu chỉ cần tăng sức đề kháng, thì bạn chỉ cần uống với nước ấm vào sáng sớm, hoặc pha với trà thảo dược, cho vào sinh tố, nước ép…

Có thể bạn quan tâm >> Cách trị ho tro trẻ em bằng phương pháp tự nhiên

0901839334