Ý Nghĩa Của Hoa Oải Hương – Lavender FLower

Hoa Oải Hương là một loại cây thảo, tên tiếng anh là LavenderCây oải hương là loại cây bụi thường niên có mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Tên khoa học của nó Lavendula, từ tiếng Latinh lavare có nghĩa là rửa (hay tắm) (1)

Hoa Lavender  đã từng được biết đến cách đây hàng ngàn năm, từ thời Hy Lạp cổ đại. Người La Mã đã mang hoa oải hương phổ biến ra khắp châu Âu, tất cả những nơi nào mà họ đặt chân đến, nhằm tạo nên nguồn cung cấp tinh dầu oải hương tại địa phương. Suốt thời Trung Cổ, nó được xem như là thứ thảo dược của tình yêu. (2)

ý nghĩa của hoa oải hương lavender

Hoa Oải hương có nghĩa là gì?

Giống như tất cả các loại hoa, hoa oải hương có ý nghĩa chung. Dưới đây là danh sách một số ý nghĩa phổ biến nhất cho Lavender:

  • Độ tinh khiết
  • Sự yên tĩnh 
  • Sự hiến dâng
  • Trân trọng
  • Sự thanh bình
  • Thanh nhã – quý phái
  • Điềm tĩnh
ý nghĩa của hoa oải hương lavender 1

Nguồn gốc tên của hoa oải hương

Từ “Hoa oải hương” tên tiếng Anh được cho là có nguồn gốc từ tiếng Pháp “lavandre”, và Lavandre lại có nguồn gốc từ tiếng La-tin lavare (để rửa).

Lavender được đặt tên cho một số loài, “hoa oải hương của Anh”, “hoa oải hương Pháp” và “hoa oải hương Tây Ban Nha”.

Hoa oải hương Anh” thường được sử dụng cho L. angustifolia, mặc dù một số tài liệu tham khảo cho biết thuật ngữ thích hợp là “Old English Lavender”.

Tên “hoa oải hương Pháp” có thể được sử dụng để chỉ một trong hai L. stoechas hoặc L. dentata.

Hoa oải hương Tây Ban Nha” có thể được sử dụng để chỉ L. stoechas, L. lanata hoặc L. dentata.

hoa lavender khô

Biểu tượng của hoa oải hương

Hoa Lavender có màu tím, màu tím có trong luân xa vương miện (gọi là chakra), là trung tâm năng lượng và kết nối tinh thần hay còn chúng ta còn gọi là mở Luân xa . Luân xa nằm ở đỉnh đầu là vương miện có rung động cao nhất trong cơ thể mỗi người chúng ta. Biểu tượng này lý giải tại sao lavender thường được sử dụng để chữa bệnh và nâng cao rung động của chúng tôi đến mức cao nhất có thể là con đường dễ nhất để chữa bệnh.

ý nghĩa của hoa lavender 3

Các đặc điểm thực vật và tác dụng của oải hương

Lavender được sử dụng rộng rãi để làm hương liệu và làm lành các chấn thương nhỏ. Nếu bạn xông hơi bằng hoa oải hương, nó sẽ có tác dụng làm dịu côn trùng cắn, bỏng, mụn trứng cá, viêm và đau đầu.

Hoa Lavender còn có tác dụng là xua đuổi côn trùng. Ngoài ra, họ còn làm gối bằng hoa lavender khô để giúp ngủ ngon hơn và thư giãn tinh thần. Bạn có thể xông hơi oải hương bằng cách cho một ít  hoa oải hương vào một cốc nước sôi, nó sẽ làm dịu và thư giãn trước khi đi ngủ.

Dầu oải hương được sử dụng như một liều thuốc anxiolytic ở Đức dưới cái tên Lasea. Một bài báo khảo sát về oải hương tác động như thế nào đến hệ thống thần kinh được công bố vào năm 2013 nói rằng, “có bằng chứng ngày càng tăng cho thấy tinh dầu oải hương có thể là một loại thuốc hiệu quả trong điều trị một số rối loạn thần kinh.”

Ý nghĩa màu hoa oải hương

Trong khi màu tím là màu của hoàng tộc, và màu hồng là của tuổi trẻ, hoa oải hương mang sắc thái của nữ tính. Nó đại diện cho sự tinh tế, thanh nhã và sang trọng. Lavender giữ một vị trí thiêng liêng trong tự nhiên, cùng với hoa violet nó thường được coi là thanh nhã và quý phái nhất. Bất kỳ sự sắp xếp nào chứa đầy những bông hoa lavender xinh đẹp này đều mang một thông điệp về vẻ đẹp nữ tính.

Hoa oải hương sử dụng cho những dịp nào?

Hoa lavender được trồng trong vườn và được sử dụng làm hương thơm và dược liệu, còn ít khi sử dụng cho những dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng thường được sử dụng để cắm chung với các loại hoa khác và nó đều phù hợp với các dịp thanh lịch, trang trọng – quý phái hoặc nữ tính.

Thông điệp của hoa oải hương là…

Thông điệp hoa oải hương là mang đến sự thanh nhã và Quý phái! Nó mang biểu tương của vẻ đẹp màu tím thuỷ chung, màu của dáng vẻ yêu kiều, sang trọng và nữ tính.