Rượu chuối hột pha mật ong

Rượu chuối hột pha mật ong được xem là một trong những vị thuốc dân gian chữa trị được rất nhiều bệnh. Chuối hột và mật ong là một trong những nguyên liệu có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Việc kết hợp với rượu tạo nên một hỗn hợp để điều trị các căn bệnh lien quan đến xương khớp, hệ tiêu hóa,… rất hiệu quả. Vậy tác dụng của rượu chuối hột pha mật ong như thế nào?Mời các bạn đọc theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Tác dụng của rượu chuối hột pha mật ong

Chuối hột ngâm rượu mật ong chữa bệnh xương khớp

Lao động nặng, khiêng vác khiến các bệnh như: Đau mỏi vai gáy, nhức mỏi xương khớp,.. xuất hiện phổ biến ở người khi về già.  Mật ong và chuối làhai nguyên liệu  rất tốt cho xương khớp do thành phần của nó có chứa các dưỡng chất vitamin, chất chống viêm, xưng, canxi… Không phải chỉ có tác dụng với người lớn tuổi, mà ngay cả lứa tuổi của chúng ta hay gặp phải vấn đề liên quan đến xương khớp cũng có thể sử dụng nó để hỗ trợ đều trị hiệu quả.

Rượu chuối hột pha mật ong
Rượu chuối hột pha mật ong

Hỗ trợ điều trị sỏi thận

Sử dụng rượu chuối hột ngâm mật ong với liều lượng vừa phải thích hợp 2 lần/ngày, hỗn trợ làm tiêu nhỏ sỏi thận. Nhờ đó mà quá trình điều trị của bạn có thể được rút ngắn, mặt khác khi bạn mới mác phải căn bệnh này thận trí nó còn có thể giúp bạn chữa khỏi bệnh. Để thấy được hiệu quả bạn cần nên kiên trì sử dụng lâu dài, cùng với đó là kết hợp các phương pháp điều trị của bác sĩ để nhanh khỏi bệnh.

Uống chuối hột ngâm rượu mật ong để ăn ngủ tốt hơn

Mất ngủ thường xuyên nghé thăm bạn sau những lần làm việc tần suất cao. Một ly rượu nhỏ trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ sâu chỉ sau vài phút và có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Khi có một giấc ngủ tốt, giúp cơ thể nghỉ ngơi thư giãn, sau khi thức dậy là bạn sẽ tràn đầy năng lương để học tập và làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, rượu này kích thích cảm giác thèm ăn và ngon miệng hơn.

Cách làm rượu chuối hột pha pha mật ong

Nguyên liệu

  • Chọn rượu có nồng độ cồn từ 40 – 45 độ, nên chọn loại rượu nếp. Vì thành phần trong rượu nếp chủ yếu là Amylopectin rất dễ hồ hóa và sẽ làm tăng độ ngon của rượu.
  • Chuối hột nên chọn chuối hột rừng. Chọn loại chuối vừa chín tới và chọn cây có chuối từ 2 – 3 năm trở lên và bạn nên chọn bình thủy tinh để ngâm chuối.
  • Nên chọn loại mật ong nguyên chất, là mật ong rừng để khi ngâm có thể phát huy được hết công dụng.

Cách chế biến chuối

Chọn chuối vừa chín tới, rửa sạch chuối và để ráo. Sau khi để ráo thái lát mỏng tầm 1 – 1,5 cm không nên thái quá mỏng vì lúc phơi khô sẽ làm lát chuối bị hư khiến cho bình ngâm rượu với mật ong không được đẹp và mất hạt.

Sau khi thái lát nên xếp lên mâm để phơi tầm 5 – 6 nắng. Khi chuối hột đã khô dùng nước đun sôi để nguội rửa sạch bụi bẩn trong quá trình phơi. Tiếp theo, cho vào nồi xao lát chuối để hong khô cho đến khi không còn nước đọng lại trên lát chuối. Để nguội rồi cho vào bình thủy tinh với tỉ lệ 1/3 so với bình rượu.

Vậy là bạn đã có một bình rượu chuối hột để trong nhà rồi phải không. Nhưng để thật sự có tác dụng trong việc trị bệnh bạn cần phải ngâm từ 3 – 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng chuối hột ngâm rượu với mật ong

  • Vì chuối hột ngâm rượu với mật ong được coi như một bài thuốc nên chỉ uống để thưởng thức chứ không nên uống quá chén. Nếu lạm dụng sẽ gây tổn thương cho dạ dày, gan, thận,…
  • Nên ngâm với rượu nếp để có thể tốt hơn cho cơ thể.
  • Ngâm rượu với tỉ lệ 1kg chuối với 5 lít rượu và 0,5 lít mật ong.
  • Mỗi bữa trước khi ăn trưa hoặc tối nên uống ½ tách uống trà, khoảng 15 ml vào trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.
  • Những người bị cao, hạ huyết áp, nhiệt, hàn, cần bổ khí,.. không nên sử dụng sẽ rất dễ bị phản tác dụng.
  • Nên ngâm rượu trong khoảng 30 ngày là có thể uống được, nhưng nếu muốn rượu phát huy được hết công dụng thì tầm 3 – 4 tháng lúc này sử dụng rượu sẽ có vị ngon hơn và rượu ngâm càng lâu vị của rượu càng đậm và càng bổ dưỡng.
  • Không nên sử dụng rượu dưới 40 độ và rượu không được pha tạp chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901494564