Top 10 Tác Dụng Của Mật Ong Manuka

Mật ong Manuka được sản xuất tại New Zealand bằng cách ong thụ phấn cây Manuka, Mannuka được coi là vàng lỏng của thế giới bởi nó có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh. một trong những dạng độc đáo và có nhiều lợi ích nhất trên thể giới. có rất nhiều cách sử dụng mật ong Manuka từ việc chữa bệnh đau họng và các bệnh về đường tiêu hóa để chữa staph và viêm nướu.

Trong lịch sử, mật ong được sử dụng cho chữa bệnh từ hàng ngàn năm. Nó là một trong những nguồn kháng khuẩn phong phú nhất trong thiên nhiên. Nên chúng ta không nên ngạc nhiên khi nghe rằng nhiều nhà khảo cổ học khi khai quật các ngôi mộ của các Pha-ra-ông Ai Cập, họ đã phát hiện ra mật ong tự nhiên có trong mộ của các ngài từ hàng nghìn năm trước.

Cho dù đó là thời kỳ Hy lạp cổ đại hay thời kỳ hiện đại, các nền văn hóa trên toàn cầu đã coi mật ong là một kho báu chữa bệnh tuyệt vời.

10 Tác Dụng Của Mật Ong Manuka

Lợi ích của mật ong Manuka đã được chứng minh trong ngành y học cổ truyền và thậm chí nhiều hơn trong những năm gần đây một số các nghiên cứu bắt đầu hỗ trợ hàng năm sử dụng y học dân gian. Một số mật ong Manuka đứng đầu có những lợi ích bao gồm:

 • Hỗ trợ sự phát triển quá mức của vi khuẩn ruột non SIBO, giảm Acid dạ dày, chứng trào ngược axit
 • Giúp điều trị mụn trứng cá và Eczema
 • Chống nhiễm staph (MRSA)
 • Điều trị vết bỏng, vết thương và loét
 • Phòng ngừa và ngăn viêm gan
 • Hỗ trợ IBS và điều trị IBD
 • Cải thiện đau họng và giúp miễn dịch dị ứng
 • Làm đẹp và tăng cường sức khỏe cải thiện giấc ngủ

1. Hỗ Trợ Sự phát triển quá mức của vi khuẩn ruột non  SIBO, giảm axit dạ dày, chứng trào ngược axit.

Mật Ong Manuka là một loại thuốc tuyệt vời cho bất kỳ rối loạn liên quan đến vi khuẩn như một số chứng bệnh như sau:

 • Sự phát triển quá mức của vi khuẩn ruột non (SIBO) hay còn gọi là loạn khuẩn ruột non,
 • acid dạ dày thấp và trào ngược axit đi đôi với nhau

Trong một nghiên cứu gần đây, một loại vi khuẩn nguy hiểm liên quan đến cả ba triệu chúng trên đó là trực khuẩn Clostridium.

Và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, Manuka được cho là liệu pháp tuyệt viời để trị trực khuẩn tìm thấy là khá nhạy cảm với tác dụng diệt khuẩn của mật ong Manuka. (2) Vì vậy, việc sử dụng mật ong Manuka rất có lợi trong việc giảm acid reflux và cân bằng hệ tiêu hóa của bạn để chữa lành sự mất cân bằng dạ dày và ruột.

2. Có thể điều trị mụn trứng cá và chàm

Bạn có thể tìm thấy các thông tin và bằng chứng chứng minh Manuka rất hiệu quả trong việc trị mụn trứng cá và bệnh chàm. Về bản chất, Mật Ong Rừng đã có những tính năng kháng khuẩn giúp nó chữa bệnh là điều các nhà khoa học chứng minh bằng thực nghiệm lâm sàng.  (3)

Một đánh giá gần đây về các nghiên cứu lâm sàng và tế bào trên mật ong Manuka đã chỉ ra rằng nó có hiệu quả trong điều trị viêm da dị ứng. Báo cáo khoa học này được đăng trên

3. Chống nhiễm tụ cầu vàng kháng Methicillin (MRSA)

Nhiễm tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA) là bệnh được gây ra bởi vi khuẩn tụ cầu vàng. Loại vi khuẩn này có khả năng kháng lại một số thuốc kháng sinh thường được sử dụng trong điều trị nhiễm khuẩn tụ cầu bình thường. 

MRSA có thể xâm nhập sâu vào cơ thể gây nên các bệnh như nhiễm trùng xương, khớp, đường máu, van tim và phổi. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của Đại học Cardiff Metropolitan đã cho chúng ta một số hy vọng mới bằng phương pháp tự nhiên. Họ phát hiện ra rằng mật ong Manuka điều chỉnh các gen mạnh nhất của vi khuẩn MRSA.

Một số nhà khoa học hiện nay cho rằng sử dụng trực tiếp và thường xuyên trên vết cắt và nhiễm trùng (đặc biệt là trong bệnh viện và nhà dưỡng lão) có thể tránh khỏi MRSA xâm nhập.

4. Điều trị bỏng, vết thương và lở loét

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Jundishapur Journal of Natural Pharmaceutical Products, “Việc sử dụng mật ong giúp cải thiện vết thương trong các trường hợp cấp tính, giảm đau và viêm ở bệnh nhân bị bỏng.” (7)

Đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm của mật ong Manuka đã được chứng minh để ngăn ngừa nhiễm trùng, lở loét ở chuột. (8) nó cũng đã được sử dụng khá hiệu quả như một phương pháp chữa lành vết thương, cải thiện tình trạng bệnh.

5. Ngăn ngừa sâu răng và viêm nướu răng

Một số nghiên cứu đã đưa ra mô tả cách mật ong Manuka có thể giúp điều trị và ngăn ngừa viêm nướu và bệnh nha chu. Do hoạt tính kháng khuẩn vượt trội của nó

Các nhà nghiên cứu từ Trường Nha khoa tại Đại học Otago ở New Zealand đã phát hiện ra rằng việc nhai hoặc hút một sản phẩm mật ong Manuka không chỉ làm giảm 35% mảng bám, mà còn giảm 35% chảy máu ở chân răng ở những người bị viêm nướu. (9) Ngoài ra, Manuka còn chứa canxi, kẽm và phốt pho chúng là tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng để chữa lành răng.

6. Hỗ trợ điều trị chứng ruột kích thích IBS và Bênh Viêm Ruột ( IBD )

Khi đánh giá tác dụng của mật ong Manuka đối với bệnh viêm ruột ở chuột thí nghiệm, các nhà nghiên cứu từ Viện Giáo dục và Nghiên cứu Y khoa Chandigarh đã phát hiện một số phát hiện đáng kinh ngạc: (10)

 • Mật ong Manuka ở liều lượng khác nhau cung cấp bảo vệ chống lại tổn thương đại tràng do TNBS gây ra.
 • Tất cả các nhóm được điều trị bằng Manuka cho thấy giảm viêm đại tràng, và tất cả các thông số sinh hóa đã giảm đáng kể so với nhóm không sử dụng.
 • Mật ong Manuka ở các liều khác nhau phục hồi lipid lipid cũng như cải thiện các thông số chống oxy hóa. Điểm số hình thái và mô học đã giảm đáng kể ở nhóm điều trị mật ong Manuka liều thấp.
 • Trong mô hình viêm đại tràng, việc uống mật ong Manuka làm giảm đáng kể tình trạng viêm đại tràng.

Vì vậy, mật ong Manuka không chỉ điều trị viêm đường ruột và đau đớn, mà còn sửa chữa thiệt hại gốc tự do và bảo vệ chống lại thiệt hại thêm.

7. Cải thiện đau họng và miễn dịch cơ thể

Năm 2007, dữ liệu được công bố trên Tạp chí Sinh học bạch cầu cho rằng, “Thành phần 5.8-kDa của mật ong Manuka kích thích các tế bào miễn dịch thông qua TLR4.” (11) Điều này cho thấy rằng mật ong kích thích sản xuất cytokine từ các tế bào đơn nhân.

Nếu bạn thấy đau họng hay trong người mệt, hãy lấy một thìa mật ong Manuka ăn ngay, nó sẽ có tác dụng ngay tức khắc.

8. Điều trị Bệnh Dị ứng Theo Mùa.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Viện Nghiên cứu Dị ứng và Môi trường Nam Karelia ở Phần Lan (Findland) kiểm tra ảnh hưởng của mật ong và phấn hoa bạch dương đối với dị ứng, nó đã cho kết quả rất đáng ngạc nhiên.

Thử nghiệm, gồm 2 nhóm: 1 nhóm những người tham gia đã được sử dụng mật ong Manuka với phấn hoa bạch dương (nhóm 1). Còn nhóm còn lại chỉ sử dụng thuốc dị ứng của bác sĩ (nhóm 2). Kết quả thật ấn tượng:

… Các bệnh nhân nhóm 1 báo cáo tổng số triệu chứng dị ứng giảm hơn 60%,  số ngày dị dứng giảm đi 2 lần, và các ngày bị dị ứng năng giảm hơn 70%, và họ sử dụng thuốc kháng histamin ít hơn 50% so với nhóm chứng.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng sử dụng mật ong phấn hoa sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với người sử dụng mật ong thông thường. Vì vậy, việc sử dụng mật ong Manuka thường xuyên có thể giúp bạn chữa trị bệnh dị ứng theo mùa.

9. Làm đẹp và tăng cường sức khỏe

Mật ong Manuka có thể coi như một tiên dược, nó giúp tăng cường năng lượng và tăng cường chất lượng cuộc sống của bạn. Bởi vì hàm lượng dinh dưỡng của nó rất cao, nó cung cấp rất nhiều năng lượng cho bạn, và cũng được biết đến để cải thiện làn da giúp da bạn đầu sức sống.

Bạn có thể làm đẹp bằng cách sử dụng nó trong công thức tẩy tế bào chết và chống lại các gốc tự do trong da.

Sử dụng Mật Ong trong công thức dầu gội đầu hữu cơ tự chế, nó sẽ giúp da bạn trông tuyệt vời. . Hoặc mặt nạ dưỡng tóc để tăng độ sáng của mái tóc của bạn, giúp tóc bạn óng mượt, chắc khoẻ mà hoàn toàn bằng tự nhiên 100%.

Còn một cách sử dụng mật ong cho sức khoẻ là làm nước uống giải độc cơ thể ( Detox), công thức Detox giải độc bạn có thể tham khảo tại đây. Công thức này được hàng triệu phụ nữ tin dùng và cho kết quả rất tốt.

10. Cải thiện giấc ngủ

Mật ong Manuka giúp bạn giấc ngủ sâu. Nó có nhiệm vụ từ từ giải phóng glycogen cần thiết cho các cơ quan của cơ thể trong khi ngủ. Cho một ít mật ong vào sữa, và uống  trước khi đi ngủ giúp cơ thể giải phóng melatonin cho não, điều này sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu. (14)

[Đọc Thêm]  Công Thức Sữa Rửa Mặt Bằng Mật Ong Tại Nhà

Có nhiều rất rối loạn sức khỏe liên quan đến giấc ngủ kém, chẳng hạn như bệnh tim, bệnh tiểu đường loại II, đột quỵ và viêm khớp. Như đã đề cập ở trên, mật ong được chứng minh là có tác dụng tăng cường chất lượng giấc ngủ, vì thế nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh này và một số vấn đề sức khỏe khác.

11. Có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh xơ nang ( Cystic Fibrosis)

Bệnh Xơ nang (Cystic fibrosis) là một rối loạn di truyền khiến một loại protein cụ thể bị sai lệch, dẫn đến sản xuất quá mức chất nhầy trong phổi, nó có thể làm tắc nghẽn phổi và tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Hoa Kỳ, cho thấy mật ong Manuka có khả năng giúp tiêu diệt vi khuẩn để chống lại nhiễm trùng, đặc biệt là ở những người bị xơ nang.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Archives of Microbiology, mật ong Manuka có thể ngăn chặn sự phát triển của Pseudomonas aeruginosa và Burkholderia spp, hai chủng vi khuẩn có thể gây ra vấn đề đặc biệt đối với những người bị xơ nang.

Dinh Dưỡng Của Mật Ong Manuka

Điều làm cho mật ong Manuka trở nên tuyệt vời là hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Mật ong nguyên chất thông thường đã được biết đến với khả năng tăng cường dinh dưỡng và miễn dịch mạnh mẽ của nó.

Bảng Dinh Dưỡng Của Mật Ong Nguyên Chất:

Axit amin |  Vitamin B (B6, thiamin, niacin, riboflavin, acid pantothenic)

Canxi |  Đồng | Sắt | Magiê | Mangan | Phốt pho  | Kali | Natri | Kẽm

Tuy nhiên, với mật ong Manuka, hàm lượng dinh dưỡng gấp bốn lần so với mật ong rừng bình thường. Đây là những gì được gọi là yếu tố Manuka độc đáo.

Yếu tố giúp Manuka độc đáo

Năm 1981, các nhà nghiên cứu tại Đại học Waikato của New Zealand đã khám phá ra rằng mật ong Manuka có hàm lượng enzym cao hơn mật ong thông thường. Những enzim này tạo ra một hydrogen peroxide tự nhiên hoạt động như một chất kháng khuẩn. Một số chủng mật ong New Zealand này đặc biệt giàu hydro peroxidemethylglyoxal và dihydroxyacetone.

Bộ ba chất này giúp tạo nên  sự độc đáo cho Manuka nó gọi là (UMF), một tiêu chuẩn toàn cầu trong việc xác định và đo lường sức mạnh kháng khuẩn của Manuka. Về cơ bản, UMF là một chỉ số đo lường chất lượng của mât ong manuka.

UMF không được tìm thấy trong mật hoa của hoa Manuka, Manuka thường chỉ chứa thuộc tính kháng khuẩn hydrogen peroxide phổ biến đối với hầu hết các loại mật ong khác.

Tuy nhiên, Các đặc tính UMF của Manuka cực kỳ ổn định và, không giống như hydrogen peroxide phổ biến trong hầu hết mật ong, nó không dễ bị phá hủy bởi nhiệt, ánh sáng và các enzym trong cơ thể

Làm Thế Nào Để Phân Biệt Mật Ong Manuka chính hãng.

Thuật ngữ Manuka được sử dụng để mô mật ong Manuka ở New Zealand. Trên thế giới Manuka được sử dụng trong nhiều thế kỷ qua, nhưng làm sao bạn có thể phân biệt được.

Chỉ số UMF tối thiểu được công nhận là UMF5, nhưng UMF5 sẽ không có tác dụng kháng khuẩn.

Để đạt được tác dụng lớn của Manuka thì chỉ số UMF  phải từ UMF 10 --> UMF 15, và chỉ số UMF 16 trở lên được coi là mật ong manuka chất lượng cao.

Mật ong UMF Manuka chính hãng sẽ có bốn thứ sau:

 • Nó sẽ có nhãn hiệu UMF rõ ràng ở mặt trước của lọ mật ong.
 • Được sản xuất từ một công ty được cấp phép UMF của New Zealand và được dán nhãn ở New Zealand.
 • Nó sẽ có tên và số giấy phép của công ty UMF trên nhãn.
 • Nó sẽ có chỉ số UMF từ 5–16 +. Nếu nó được dán nhãn không có UMF hoặc không có số, thì đó không phải là Mật Ong Manuka chính hãng.

Theo hiệp hội UMF, đánh giá UMF thực sự kiểm tra hiệu suất kháng khuẩn của mật ong và so sánh nó với phenol, một chất khử trùng. Hiệp hội Mật ong Manuka luông có các công trình nghiên cứu:

Những gì tách UMF Manuka từ các giống Manuka khác là nó có cả hydrogen peroxide tự nhiên và thuộc tính kháng khuẩn tự nhiên UMF của nó, giúp tăng cường hiệu quả nó. Các đặc tính UMF của Manuka cực kỳ ổn định và, không giống như hydrogen peroxide phổ biến trong hầu hết mật ong, không dễ bị phá hủy bởi nhiệt, ánh sáng và các enzym trong cơ thể.

Điều này có nghĩa là chỉ số UMF là 20+ nó sẽ tương đương với sức mạnh so với dung dịch phenol 20%. Chỉ số UMF lý tưởng sẽ phù hợp tùy theo mục đích của bạn, nhưng các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng mật ong Manuka có mức hoạt động không peroxit từ UMF 12 đến UMF 15 có hiệu quả chống lại một loạt các siêu vi khuẩn mạnh.

Đây là bảng danh sác chỉ số UMF của mật ong manuka mà bạn nên sử dụng:

 • 0–4 – Không có tác dụng điều trị
 • 4–9 – Cung cấp năng lượng, và lợi ích sức khỏe mật ong.
 • 10–14 – Hỗ trợ chữa bệnh và cân bằng vi khuẩn
 • 15+ – Có khả năng điều trị cao nhưng lưu ý không được sử dụng vượt quá 1 muỗng canh mỗi lần sử dụng.

 Một phép đo khác được sử dụng là KFactor, được tạo ra bởi nhà sản xuất mật ong Manuka Wedderspoon. Theo trang web Wedderspoon, “KFactor 12 đảm bảo 65% hạt phấn hoa trong mật ong là hạt phấn Manuka, KFactor 16 đảm bảo 75% hạt phấn hoa trong mật ong là hạt phấn Manuka và KFactor 22 đảm bảo 90% hạt phấn hoa trong mật ong là hạt phấn Manuka. ”(16)

Wedderspoon cũng đã công bố gần đây rằng nó nằm trong danh sách các sản phẩm Mật ong Manuka đạt tiêu chuẩn mới và duy nhất cho Mật ong Manuka, báo cáo này công bố bởi Bộ Công Thương (MPI) của New Zealand.

Định nghĩa mới này có nghĩa là người tiêu dùng có thể hoàn toàn tin tưởng rằng mật ong có nhãn Manuka là chính hãng nếu nó được đóng gói ở New Zealand, như tiêu chuẩn Manuka của MPI là tiêu chuẩn duy nhất được chính phủ quản lý và chấp thuận cho Mật ong Manuka trên thế giới. ”

KFactor của Weddderspoon bao gồm năm “yếu tố chính”:

 • Tự Nhiên và chưa tiệt trùng
 • Dự án không GMO đã được xác minh
 • Sản xuất và đóng gói ở New Zealand
 • Không có thuốc kháng sinh, glyphosate và thuốc trừ sâu
 • Có thể truy nguyên từ tổ ong đến nhà

Mật ong Manuka nào tốt nhất?

Để tốt nhất cho việc chữa bệnh hoặc tăng sức đề kháng cho cơ thể, bạn nên sử dụng các loại mật ong có chỉ số UMF 13+ trở lên, ngoài ra có một cách tính khác đó là MGO thì bạn lên sử dụng loại Mật ong có MGO 400+ trở lên sẽ tốt nhất cho việc chữa bệnh.

Thương hiệu mật ong Manuka tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng Mật Ong Manuka, nhưng chỉ có một số hãng dưới đây là thuộc TOP đánh giá tốt nhất:

1 – Manuka Health New Zealand

2 – Comvita Manuka honey

3 – Wedderspon manuka

4 – KIVA Manuka

5 – Manuka Doctor

6 – GO Healthy Manuka

Những thương hiệu trên được các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ, New Zealand, đã kiểm nghiệm và đánh giá chất lượng đạt chuẩn. Vì thế, bạn nên chọn những thương hiệu này để mua cho mình loại mật ong Manuka tốt nhất.

Xem bảng giá Mật Ong Manuka nhập khẩu chính hãng. Cam kết RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG. Miễn phí ship

Chúng tôi chuyên nhập khẩu các thương hiệu mật ong như: Manuka Health, Comvita Manuka. Manuka Doctor, Wedderspoon…

 

Xem Bảng Giá

Làm thế nào để sử dụng mật ong Manuka hiệu quả

Để trải nghiệm những tác dụng tuyệt vời của Mật ong Manuka, bạn nên ăn một hay hai muỗng canh mật ong Manuka mỗi ngày. Cách đơn giản nhất là chỉ ăn trực tiếp, nhưng nếu nó hơi ngọt cho bạn, bạn có thể thêm nó vào trà thảo dược của bạn, để nhâm nhi một tách trà mật ong. hoặc có thể pha với nước ấm cho dễ uống.

Nếu bạn muốn tăng cường tác dụng miễn dịch hoặc chữa viêm họng, hãy thêm một thìa cà phê quế. Nghiên cứu cho thấy rằng các đặc tính kháng khuẩn của quế và mật ong Manuka rất mạnh đến nỗi chúng thực sự có thể giúp bạn khỏi viêm họng nhanh chóng

Tác Dụng Phụ Của mật ong Manuka

Mặc dù mật ong Manuka có nhiều lợi ích, nhưng nó có một số tác dụng phụ mà bạn nên tham khảo trước khi sử dụng:

Giống như các loại chất tạo ngọt khác, mật ong manuka cũng chứa đường. Do đó, điều quan trọng là phải lưu ý đến lượng tiêu thụ của bạn, đặc biệt nếu bạn bị tiểu đường hoặc các bệnh khác về điều chỉnh lượng đường trong máu.

Những người bị dị ứng với ong hoặc mật ong cũng có thể bị phản ứng dị ứng khi sử dụng Manuka 

Ngoài ra, mật ong không được khuyến khích cho trẻ sơ sinh dưới một tuổi. Điều này nhằm giúp giảm thiểu nguy cơ ngộ độc ở trẻ sơ sinh, một căn bệnh nghiêm trọng có thể gây ra do tiêu thụ mật ong bị nhiễm một loại vi khuẩn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901494564